✨ พี่วาฬมาบอกข่าวดี! คณะกรรมการบริหารกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิง ได้ประกาศให้กองทุนกลับมาชดเชยราคาน้ำมันดีเซลอีกครั้ง! เพื่อพยุงราคาจำหน่ายไม่ให้เกิน 33 บาทต่อลิตร เนื่องจากราคาน้ำมันโลกที่ขยับตัวขึ้น
ซึ่งอาจจะทำให้ราคาดีเซลขึ้นไปเกินราคาตามที่กำหนดไว้ได้ เนื่องจากราคาน้ำมันโลกมีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง 📈
💸 ซึ่งการชดเชยในครั้งนี้จะอยู่ที่ 50 สตางค์ต่อลิตร โดยมีเป้าหมายที่การใช้ดีเซลในประเทศไทยซึ่งมีอยู่ประมาณ 66.66 ล้านลิตรต่อวัน ขณะที่เงินกองทุนยังคงติดลบอยู่ที่ -73,545 ล้านบาท และยังถือว่าเป็นยอดติดลบต่ำสุดในรอบ 2 ปีอีกด้วย
สรุปแล้วในขณะที่ราคาน้ำมันโลกขึ้น ๆ ลง ๆ การบริหารจัดการราคาน้ำมันในประเทศโดยกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงยังคงเป็นเรื่องที่ต้องจับตามอง เพื่อไม่ให้ผลกระทบจากการปรับตัวของตลาดโลกมาถึงพวกเราทุกคน 🌍
ที่มา : https://bit.ly/42u5UR1